You are currently viewing CĐV PHẢI XÉT NGHIỆM COVID-19 TRƯỚC KHI ĐẾN QATAR

CĐV PHẢI XÉT NGHIỆM COVID-19 TRƯỚC KHI ĐẾN QATAR

Nước chủ nhà Qatar đưa ra nhiều biện pháp để hạn chế nguy cơ bùng phát Covid-19 trong thời gian tổ chức World Cup 2022.

Hôm 15/9, Qatar ban hành quy định mới về phòng chống Covid-19. Theo đó, bất kể tình trạng tiêm chủng thế nào, trước khi đến nước này, tất cả khách du lịch phải xét nghiệm Covid-19 tại phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn.

Trước khi lên máy bay đến Qatar, hành khách cũng phải trình giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19, hoàn thành tờ khai cá nhân và cài Ehteraz – ứng dụng chống Covid-19 của Qatar. Khi vào cửa hàng hoặc nhà hàng tại nước này, hành khách sẽ phải bật ứng dụng.

Việc sử dụng internet tại nước chủ nhà World Cup 2022 cũng có thể là một vấn đề đối với CĐV. Qatar từng bị cho là có mạng wifi kém phát triển. Điều này có thể khiến khách du lịch phải đăng ký trước và nhận mã bảo mật để sử dụng, đồng nghĩa với khả năng phải trả một khoản phí chuyển vùng lớn.

Gần đây, Qatar đã nới lỏng quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm mua sắm và khách sạn. Tuy nhiên, chúng vẫn cần thiết trên các phương tiện giao thông công cộng.

Theo thống kê chính thức, Qatar có khoảng 439.000 ca nhiễm Covid-19 và 682 ca tử vong. Tỷ lệ dân tiêm đủ liều vaccine là 96,7% trong gần ba triệu người.

World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12. Qatar dự kiến đón khoảng một triệu khách trong khoảng thời gian này.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP

HỖ TRỢ ĐẠI LÝ

admin

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."