You are currently viewing ĐƯỜNG ĐẾN VCK EURO 2024 CỦA SLOVAKIA: HIÊN NGANG TỚI ĐỨC

ĐƯỜNG ĐẾN VCK EURO 2024 CỦA SLOVAKIA: HIÊN NGANG TỚI ĐỨC

Slovakia đã xuất sắc giành quyền tham dự VCK Euro 2024 sau khi trải qua vòng loại. Hãy cùng nhìn lại hành trình của đội bóng này trên đường tới Ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

  • Số lần tham dự VCK Euro: 5 lần, gần đây nhất là Euro 2020
  • Thành tích tốt nhất: Vô địch 1976 (Tiệp Khắc).
  • Euro 2020: Vòng bảng

Hành trình đến với UEFA Euro 2024 của Slovakia cho thấy nỗ lực kiên cường và quyết tâm của toàn đội. Họ khởi đầu chiến dịch vòng loại của mình bằng chiến thắng trước Bosnia and Herzegovina (2-0) vào ngày 26 tháng 3 năm 2023, đánh dấu một khởi đầu mạnh mẽ​​.

Động lực chiến đấu tiếp tục được thúc đẩy khi đoàn quân của Pavel Hapal liên tiếp giành chiến thắng trước Iceland (2-1) và Liechtenstein (1-0). Việc khởi đầu bùng nổ đã giúp họ có được vị trí tốt trong bảng J của vòng loại.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2023, ĐT Slovakia đã khẳng định sức mạnh tại vòng loại khi giành chiến thắng 4-2 trước Iceland tại Bratislava – nhờ màn trình diễn nổi bật của Lukas Haraslin với 2 pha lập công.

Chiến thắng này đánh dấu suất tham dự Euro 2024 của Slovakia, qua đó đảm bảo họ có lần thứ ba liên tiếp có mặt ở vòng chung kết, cùng với các ông lớn khác như nước chủ nhà Đức, Áo, Bỉ, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Scotland, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ​.

Đáng chú ý, Slovakia đứng nhì vòng loại bảng J, với 22 điểm sau 10 trận. Họ thắng tới 7, hòa 1 và chỉ để thua 2 trận trước một Bồ Đào Nha quá mạnh.

Thành công của Slovakia ở vòng loại cho thấy tầm vóc ngày càng tăng của họ trong nền bóng đá châu Âu. Màn trình diễn của đội bóng do Pavel Hapal dẫn dắt xuyên suốt vòng loại đã phản ánh sự kết hợp giữa kỷ luật chiến thuật, sự xuất sắc của cá nhân, và tinh thần đoàn kết tuyệt vời của đội bóng này.

Lịch thi đấu bảng E của Slovakia

  • 18/06: Bỉ vs Slovakia.
  • 22/06: Slovakia vs Ukraine.
  • 26/06: Slovakia vs Romania.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP

HỖ TRỢ ĐẠI LÝ

admin

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."