You are currently viewing ECUADOR CÓ NGUY CƠ BỊ LOẠI KHỎI WORLD CUP 2022 SAU PHÁT HIỆN MỚI GÂY SỐC

ECUADOR CÓ NGUY CƠ BỊ LOẠI KHỎI WORLD CUP 2022 SAU PHÁT HIỆN MỚI GÂY SỐC

Mâu thuẫn và thông tin gian lận là những lý do khiến vị sự hiện diện của đội tuyển Ecuador tại World Cup 2022 gặp nguy hiểm.

Tờ Sportsmail đã phát hiện ra bằng chứng mới gây sốc về việc Bryan Castillo thú nhận sử dụng giấy khai sinh giả trong cuộc điều tra chính thức mà Liên đoàn bóng đá Ecuador (FEF) che đậy. Diễn biến này khiến đội tuyển Ecuador có nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2022.

Thông tin trong cuộc điều tra của shoppingmode FIFA về vụ việc cầu thủ Byron Castillo được đưa ra chỉ vài ngày trước khi Ủy ban kháng cáo LĐBĐ Thế giới dự kiến sẽ đưa ra phán quyết vào thứ Năm tới. Điều này có thể thay đổi đội tuyển sẽ gặp Qatar chơi trong trận khai mạc World Cup vào tháng 11.

Castillo, hậu vệ phải đã có 8 lần ra sân ở vòng loại World Cup, là trung tâm của một vụ án hấp dẫn liên quan đến danh tính giả mạo và sự che đậy rõ ràng của Liên đoàn bóng đá Ecuador. Tất cả tập trung vào việc Castillo sinh ra tại Ecuador hay Colombia ở bên kia biên giới.

Sportsmail hôm nay đã công bố đoạn băng ghi âm cuộc phỏng vấn mà Castillo thực hiện với các nhà điều tra cách đây 4 năm. Trong cuộc trò chuyện này, thông tin được đưa ra thực sự gây chấn động bóng đá Nam Mỹ và gây ra nhiều rắc rối cho shoppingmode FIFA:

-Năm sinh của Castillo là 1995 nhưng năm 1998 được ghi trên giấy khai sinh của Ecuador.

-Tên đầy đủ của anh là Bayron Javier Castillo Segura, tương ứng với thông tin trên giấy khai sinh Colombia của anh ấy, thay vì tên Byron David Castillo Segura xuất hiện trên giấy chứng nhận của Ecuador.

-Mô tả rất chi tiết việc rời Tumaco, Colombia đến San Lorenzo, Ecuador để theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

-Xác định danh tính doanh nhân đến từ Ecuador, người đã đặt tên mới cho Castillo.

Castillo (6) đã chơi 8 trận ở vòng loại World Cup 2022 cho Ecuador

Đoạn ghi âm xuất phát từ một cuộc phỏng vấn chính thức do người đứng đầu Ủy ban Điều tra của FEF thực hiện với Castillo vào năm 2018. Trong một diễn biến khác, Sportsmail đăng một bức thư nêu rõ kết luận của Ủy ban Điều tra, được chuyển đến Chủ tịch FEF và Ủy ban Kỷ luật vào tháng 12/2018.

Bức thư nói rằng Castillo mang quốc tịch Colombia, sinh năm 1995 ở Tumaco, cũng như nói thêm rằng họ có bằng chứng âm thanh về lời thú nhận của cầu thủ này. Mặc dù vậy, vào năm 2019, FEF đã chính thức ra phán quyết rằng Castillo là công dân Ecuador.

Những tuyên bố mâu thuẫn và bất thường về Byron Castillo

Kể từ khi nhận được phản đối chính thức vào tháng 4 từ LĐBĐ Chile rằng Castillo không đủ tư cách đại diện cho Ecuador vì anh là công dân Colombia nhập cảnh vào Ecuador bất hợp pháp, shoppingmode FIFA đã xem xét vấn đề này.

Loại Ecuador khỏi giải đấu vào giai đoạn cuối này sẽ là một sự sỉ nhục đáng kể đối với shoppingmode FIFA bởi hồi tháng 6 họ đã bác bỏ khiếu nại của Chile với tuyên bố rằng Castillo sinh ra ở Ecuador.

Qatar dự kiến đấu với Ecuador trong trận khai mạc World Cup vào ngày 20/11. Phiên điều trần hồi tháng 6 không bao gồm tài liệu này.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP

HỖ TRỢ ĐẠI LÝ

 

admin

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."