You are currently viewing LÀM SAO ĐỂ TRÁNH KHÔNG CHỌN NHỮNG CẦU THỦ BỊ CHẤN THƯƠNG HOẶC BỊ THAY RA SỚM?

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH KHÔNG CHỌN NHỮNG CẦU THỦ BỊ CHẤN THƯƠNG HOẶC BỊ THAY RA SỚM?

Xây dựng một đội hình Fantasy thực sự thú vị nhưng cũng rất khó khăn. Điều đầu tiên bạn phải làm là gần như chắc chắn rằng các cầu thủ của bạn sẽ có mặt trong đội hình xuất phát và họ sẽ không bị thay ra sớm trong trận đấu. Đặc biệt là đối với những đội có tân HLV trưởng, thật khó để biết cầu thủ nào đang chơi và ai trong số họ có thể bị chấn thương. Một giải đấu Fantasy sẽ rất phức tạp nếu bạn không thể chắc chắn về đội hình xuất phát của mỗi trận đấu.

Ví dụ như giải đấu Premier League 100.000 €, bạn phải xây dựng đội hình 11 cầu thủ của mình từ những người chơi của 9 trận đấu khác nhau.

Các màu bên cạnh tên của mỗi người chơi có ý nghĩa gì?

Thứ nhất, bạn có thể dễ dàng tránh các cầu thủ bị chấn thương và thay người sớm bằng cách xem kỹ giao diện. Mỗi cầu thủ có một ô màu bên cạnh tên của mình. Màu sắc đó có một ý nghĩa khác nhau.

Màu xanh lá cây có nghĩa là anh ấy dự kiến ​​sẽ có mặt trong đội hình xuất phát

Màu xanh lá cây / cam có nghĩa là anh ta có thể thi đấu, không bị chấn thương

Màu đỏ có nghĩa là không thể thi đấu, anh ta bị chấn thương hoặc bị đình chỉ.

Khi đội hình chính thức được xác nhận thì các cầu thủ trong đội hình xuất phát có màu xanh lam, các cầu thủ có màu cam ngồi trên băng ghế dự bị và các cầu thủ có màu đỏ chắc chắn không được ra sân.

Cách tránh những cầu thủ không có tên trong đội hình xuất phát

1. Ưu tiên chọn người chơi từ đội hình đã được xác nhận (nếu có)

Đội hình xuất phát thường được công bố một giờ trước trận đấu. Vì vậy, bạn có thể xây dựng đội của mình khi đội hình xuất phát được xác nhận. Sẽ mất một khoảng thời gian để xây dựng đội hình vì bạn phải chọn nhiều cầu thủ khác nhau, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên cố gắng xây dựng đội hình sớm và kiểm tra cầu thủ của mình để biết có bất kỳ thay đổi nào không vào phút cuối.

2. Chọn cầu thủ (có màu xanh lá cây) dự kiến ​​sẽ chơi

Bạn chắc chắn phải tránh những cầu thủ có màu đỏ bên cạnh tên. Điều đó có nghĩa là họ có thể dính chấn thương/ bị cấm thi đấu và không đáng để mạo hiểm khi chọn họ. Tốt hơn là chọn một cầu thủ mà bạn gần như chắc chắn sẽ có mặt trong đội hình xuất phát. Đồng thời bạn nên tránh những cầu thủ “có thể” thi đấu (màu xanh lá cây / màu cam) và tập trung vào những lượt chọn chắc chắn hơn (Xanh lá cây).

3. Kiểm tra đội của bạn xem có bất kỳ thay đổi nào trong trạng thái thi đấu của cầu thủ đã chọn

Mỗi ngày và đặc biệt là sáng thứ Sáu và thứ Bảy, có nhiều thông tin và cập nhật hơn về những cầu thủ được yêu thích nhất trước khi thi đấu. Do đại dịch, mỗi ngày đều có khả năng xuất hiện những tình huống mới. Giả sử rằng bạn đã xây dựng đội hình của mình trước thời hạn 3 ngày. Những ngày tiếp theo, có thể thông báo rằng một hoặc thậm chí nhiều cầu thủ của bạn sẽ không thi đấu hoặc sẽ bị hạ cấp xuống trạng thái ”có thể thi đấu”. Điều tốt nhất cần làm là kiểm tra nhóm cầu thủ của bạn để biết bất kỳ thay đổi nào hay không. 1 giờ cuối cùng trước khi thi đấu là thời điểm tốt nhất để kiểm tra điều đó.

Cách tránh những cầu thủ bị thay ra sớm

1. Cố gắng tránh các cầu thủ có tình trạng không ổn định do chấn thương có thể xảy ra.

Ngay cả khi cầu thủ này bắt đầu thi đấu, anh ta có khả năng cao khiến chấn thương của mình trở nên tồi tệ hơn. Hơn nữa, anh ấy có thể đã bỏ lỡ một số bài tập quan trọng trong vài ngày qua và sẽ không ở trạng thái tốt nhất để chơi cả 90 phút trận đấu.

2. Kiểm tra xem anh ta đã chơi bao nhiêu phút trong các trận đấu gần nhất

Trên trang thông tin Cầu thủ cũng như trang Lịch sử thi đấu, bạn có thể xem anh ta đã chơi bao nhiêu phút trong các trận đấu trước đó. Ví dụ, Kevin De Bruyne đã chơi hết cả trận trong 3 trận gần nhất. Điều này có nghĩa là vai trò của anh ấy rất quan trọng trong đội và HLV của đội thường thích thay thế một cầu thủ nào đó khác chứ không phải anh ấy.

3. Dự đoán cầu thủ có thể được cho nghỉ lấy sức

Đôi khi, thấy một cầu thủ đã chơi nhiều trận liên tiếp (như Kevin De Bruyne), điều đó có thể có nghĩa là anh ấy rất mệt mỏi so với các đồng đội khác của mình. Trong mùa giải căng thẳng này và với các trận đấu tại Champions League sắp tới, HLV của anh ấy sẽ muốn giữ cho anh ấy được nghỉ ngơi đầy đủ. Vì lý do đó, nếu đội có một trận đấu tương đối “dễ thắng” hoặc đã dẫn nhiều bàn cách biệt sớm trong trận đấu, cầu thủ chủ chốt sẽ được thay ra sớm trong trận đấu đó.

Hệ thống Lưới An Toàn:

Hầu hết các giải đấu Fantasy đều cung cấp khả năng kích hoạt tính năng mạng lưới an toàn. Lưới an toàn có nghĩa là một cầu thủ không xuất phát sẽ được thay thế bằng một cầu thủ khác vào đầu trận đấu của anh ta. Anh ta sẽ được thay thế bởi một cầu thủ từ cùng câu lạc bộ, ở cùng vị trí, với giá ngang bằng hoặc rẻ hơn. Cầu thủ gần nhất với phạm vi giá đã sắp xếp sẽ được chọn đầu tiên. Ví dụ như Kevin De Bruyne trong đội của bạn và anh ấy không thi đấu, thì vị trí tiếp theo – cầu thủ rẻ hơn sẽ thế chỗ. Bạn phải tránh lựa chọn cầu thủ rẻ nhất ở bất kỳ vị trí nào của đội, vì nếu anh ta không thi đấu, sẽ không còn cầu thủ rẻ hơn thay thế khi lưới an toàn được kích hoạt.

Lời khuyên của W88:

Nếu không chắc chắn rằng một đấu thủ sẽ thi đấu và anh ta đang ở trong đội hình xuất phát, thì anh ta sẽ được thế chỗ bằng một đấu thủ khác dự kiến ​​nằm trong đội hình xuất phát. Hãy cùng xem ví dụ về hàng thủ của Manchester City. Như bạn có thể thấy bên dưới, có bốn cầu thủi dự kiến ​​sẽ thi đấu và một cầu thủ có thể thi đấu. Nếu Nathan Ake thi đấu, anh ta sẽ phải lấy vị trí của cầu thủ khác. Ake là trung vệ nên sẽ đảm nhiệm vị trí trung vệ khác; có lẽ là vị trí của Aymeric Laporte hoặc vị trí của Ruben Dias. Trong trường hợp đó, nếu bạn chọn Ruben Dias và Ake thế chỗ, thì bạn sẽ chơi mà không có một trong các cầu thủ của mình vì lưới an toàn sẽ không được bật. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là chọn Laporte hoặc Ake và nếu ai đó không thi đấu thì cầu thủ tiếp theo sẽ thế chỗ.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP

admin

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."