You are currently viewing So sánh quy tắc tính điểm Fantasy giữa FPL và W88 Fansports – Thủ môn

So sánh quy tắc tính điểm Fantasy giữa FPL và W88 Fansports – Thủ môn

Câu hỏi hàng đầu của bài viết này là: “Các quy tắc khác nhau trong Fantasy W88 ảnh hưởng như thế nào đến những cầu thủ mà chúng ta nên chọn khi so sánh với Fantasy Premier League thông thường?”

Trong bài viết này, tôi (@Ramorey_FPL) sẽ nêu ra những điểm khác biệt chính giữa trò chơi FPL truyền thống và giải đấu W88 1 Million Season Game.

Tôi cũng sẽ thảo luận về những điểm khác biệt chính mà tôi tin rằng bạn nên cân nhắc khi xây dựng đội hình 15 cầu thủ của mình để mang lại cho bạn cơ hội cao nhất rinh về giải thưởng có tổng trị giá lên tới 1.000.000 Euro.

Trong Phần 1 của loạt bài gồm 4 phần này, tôi sẽ phân tích hệ thống tính điểm của W88 trong W88 scoring system tác động đến Thủ môn.

Mục đích của tôi là giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn nên tìm kiếm ở vị trí được cho là quan trọng nhất trong đội hình 15 người của bạn.

Trước khi bắt đầu, tôi đề nghị bạn xem qua Hệ thống tính điểm chính thức cho cuộc thi Giải ngoại hạng giả tưởng kéo dài 1.000.000 € của W88 bên dưới.

Những điều quan trọng rút ra từ đây giúp phân biệt trò chơi fantasy W88 với trò chơi FPL gồm như sau:

 • Thủ môn ghi bàn (+8, thay vì +6)
 • 1 pha cứu thua cho thủ môn (+0,5, thay vì +1 cho mỗi 3 lần)
 • Đội “thắng” trong thời gian có cầu thủ được chọn trên sân (+1)
 • Đội “thua” trong hiệp đấu có cầu thủ được chọn trên sân (-1)
 • Phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền (-2)
 • Không có điểm thưởng
 • Không có chip (Lượt truy cập miễn phí / Tăng băng ghế dự bị / Ba đội trưởng)

Để đơn giản hơn, tôi sẽ không xem xét các bàn thắng được ghi hoặc các quả phạt đền trong bài viết này.

1 pha cản phá của thủ môn (+0.5)

Tôi muốn xem xét quy tắc này trước tiên bởi vì mặc dù tôi nghĩ rằng nó trông đơn giản nhưng lại quan trọng hơn nhiều người nghĩ ban đầu.

Do sự yêu thích và mức độ nổi tiếng lên một tầm cao mới của anh ấy trong mùa giải trước, tôi sẽ sử dụng chốt chặn của Burnley, Nick Pope, làm ví dụ chứng minh.

Pope đã tích lũy tổng cộng 120 pha cứu thua trong 38 lần ra sân ở Premier League cho Burnley mùa trước, một trong những thành tích cao nhất trong tất cả các thủ môn tại Liên đoàn.

Sử dụng tổng số 120 pha cứu thua này chia cho 3 ta có tổng số khoảng 40 điểm cho các pha cứu thua trong FPL một cách dễ dàng.

Hãy phân tích thêm: Trong mùa giải 2019/20, Pope đã tích lũy được tổng cộng 25 điểm cứu thua từ 120 pha cứu thua của anh ấy – ít hơn nếu chúng ta chỉ đơn giản là chia các pha cứu thua của anh ấy cho 3.

Lý do khá đơn giản: Các thủ môn ở FPL chỉ có được một điểm cứu thua khi một thủ môn đạt được bội số 3 trong một trận đấu.

Điều này có nghĩa là cho dù thủ môn tạo ra 3, 4 hoặc 5 pha cứu thua trong một trận đấu – họ vẫn sẽ chỉ nhận được 1 điểm cứu thua!

1 điểm cứu thua cho 5 pha cứu thua luôn khiến tôi hơi khó chịu với FPL, vì vậy tôi rất ngạc nhiên nhưng hài lòng về cách W88 đã cải thiện luật chơi ở thể thức này.

Hãy cùng xem phần trên sẽ được tính như thế nào trên W88.

1 Thủ môn cứu thua = 0,5 điểm, đơn giản phải không? Không quan trọng nếu thủ môn của bạn nhận được 2, 5 hay 8 pha cứu thua trong một trận đấu – bạn chỉ cần chia cho 2 và đó là số điểm bạn nhận được!

Nếu chúng ta làm ví dụ sâu hơn về Pope, chúng ta có thể thấy rằng với 120 pha cứu thua, anh ấy đã có được 60 điểm cứu thua. Với 35 điểm cứu thua nhiều hơn khi anh ấy có được trong trò chơi FPL, bạn có thể thấy sự khác biệt lớn như thế nào về quy tắc có vẻ nhỏ này.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về các pha cứu thua của từng thủ môn và số điểm họ sẽ đạt được trên FPL, hãy xem bảng dưới đây hiển thị tất cả các thủ môn trong mùa giải 2019/20 được chia tỷ lệ để chơi tất cả các trận đấu.

Đội “thắng / thua” trong khoảng thời gian có cầu thủ trên sân (+ 1 / -1)

Quy tắc này đơn giản hóa thành những điều sau: trên W88, cầu thủ của bạn sẽ được 1 điểm nếu đội của họ thắng trận đấu trong khi cầu thủ đó ở trên sân. Nếu đội thua cuộc trong khi cầu thủ đang ở trên sân, anh ta sẽ mất một điểm. Hòa sẽ không tính điểm.

Vì hầu hết các Thủ môn đều chơi trọn vẹn 90 phút trong hầu hết các trận đấu (trừ chấn thương hoặc thẻ đỏ), nên khá dễ dàng để lập kế hoạch cho điểm bổ sung này, như bạn sẽ thấy bên dưới.

Hãy cùng xem điều này có ảnh hưởng gì đến các thủ môn ở mùa giải trước.

Như bạn có thể thấy, việc có được một thủ môn hàng đầu trên W88 rất có lợi. Điều này khá thú vị với tôi vì việc này thường bị coi là kém giá trị trong trò chơi FPL thông thường mà tôi từng chơi.

Nó cũng cho thấy nguyên nhân thắng và thua của một cú lật kèo. Ban đầu, bộ não của tôi ghi nhận nó là một cú xoay 1 điểm –  có thể được hoặc mất 1 điểm, dựa trên kết quả.

Tuy nhiên, có thể thấy, Liverpool chỉ thắng hơn Man City 6 trận nhưng lại có thêm 12 điểm.

Tôi bắt đầu nảy ra ý tưởng rằng mặc dù chiến thắng là yếu tố quan trọng đối với điểm số, việc mua một Thủ môn từ một đội hoà thường xuyên hơn thua sẽ tốt hơn vì điểm thua cũng ảnh hưởng nặng nề – đặc biệt nếu họ không thực hiện nhiều pha cản phá.

Theo tôi, đây là một quy tắc tính điểm sẽ tách biệt các thủ môn về điểm số vào cuối mùa giải – một quy tắc mà hầu hết mọi người sẽ không chú ý đến. Bạn thực sự có thể có được lợi thế với những người chơi khác.

Thiếu điểm thưởng cho thủ môn

Hãy cùng xem xét điểm thưởng mà mỗi thủ môn có được ở mùa giải trước trong trận đấu chính thức của FPL.

Sử dụng thông tin này, chúng ta có thể thấy họ phụ thuộc vào những thứ này như thế nào cho một nguồn điểm.

Bởi vì W88 không có hệ thống điểm thưởng, chúng ta có thể thấy những thủ môn nào “sống sót” tốt hơn khi chúng bị loại bỏ.

(Hình ảnh được chia tỷ lệ để giả định mọi trận đấu đã chơi)

Như bạn có thể thấy, ngoài Kepa, mỗi Thủ môn đã nhận được một số hình thức điểm thưởng vào năm ngoái tại FPL: dao động từ ~ 2 với Ederson và lên đến 24,6 với Lloris nếu anh ấy chơi cả mùa giải.

Nick Pope là người tích lũy điểm thưởng cao nhất cho tất cả các thủ môn đã chơi 90 phút mỗi trận, với 23 điểm thưởng cho tên của anh ấy.

Theo tôi, đây là một điều thực sự quan trọng cần xem xét. Hãy tìm những cái tên nổi tiếng trong danh sách này và bắt đầu cân nhắc điều này khi chọn chốt chặn của bạn cho đội hình Fantasy tại W88.

Không có điểm thưởng nào có thể đạt được ở đây, vì vậy chúng ta cần loại bỏ điểm này khỏi suy nghĩ của mình khi chọn cầu thủ chính của mình.

Phân tích cuối cùng và kết luận

Bây giờ, khi cách xem Thủ môn và số điểm mà họ ghi được đã thay đổi, hãy cùng xem bảng xếp hạng tổng điểm của fantasy W88 so với FPL được so sánh như thế nào vào cuối mùa giải Fantasy Premier League 2019/20 trước.

 • Nếu Martinez xuất phát hoặc Alisson dính chấn thương, họ là những lựa chọn tốt, nhưng nên lưu ý đến quy mô nhỏ hơn.
 • Alisson được hưởng lợi rất nhiều từ việc Liverpool thắng bao nhiêu trận (và thua bao nhiêu).
 • Top 6 được hưởng lợi rất nhiều từ các trận thắng và có giá trị hơn nhiều trên fantasy W88.
 • Điểm tiết kiệm được rất lớn! Tất cả các thủ môn đều được hưởng lợi chung từ hệ thống tính điểm fantasy W88 do cách tiết kiệm điểm số.
 • Pope, Fabianski, Guaita hay Ryan đều không nên ở trong đội của bạn.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và hy vọng nó cung cấp cho bạn một cách suy nghĩ khác khi chọn Thủ môn cho khi xây dựng đội hình của bạn trong giải đấu có tổng giải thưởng 1.000.000 Euro.

Nếu điều này hữu ích, tôi sẽ thực hiện các bài viết tương tự hướng dẫn bạn qua 3 vị trí khác trong trò chơi và việc bị ảnh hưởng như thế nào bởi sự khác biệt và tương đồng của hệ thống tính điểm dù chỉ hơi khác nhau một chút.

Một lời khuyên cuối cùng cho tất cả các bạn: Mặc dù hệ thống tính điểm có những thay đổi rất nhỏ, nhưng những thay đổi này có thể ảnh hưởng lớn đến điểm của người chơi và không nên bỏ qua, vì vậy hãy nghiên cứu về thông tin trên.

 

admin

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."