You are currently viewing [W88] THUẬT NGỮ VÀ BÍ KÍP CHƠI POKER A-Z MỚI NHẤT 2024 – QUYỂN 1

[W88] THUẬT NGỮ VÀ BÍ KÍP CHƠI POKER A-Z MỚI NHẤT 2024 – QUYỂN 1

Nhận thấy nhiều người mới chơi hoặc thậm chí đã chơi Poker lâu rồi những có nhiều thuật ngữ chưa biết tới hoặc bị hiểu sai. W88 gửi đến anh em ý nghĩa các thuật ngữ Poker cùng cách chơi để trở thành một cao thủ Poker.

𝐍𝐨 𝐋𝐢𝐦𝐢𝐭 𝐇𝐨𝐥𝐝’𝐞𝐦

Chúng ta thường hay gọi là “chơi Poker”, nhưng thật ra Poker có rất nhiều hình thức: Short Deck, Pot Limit Omaha, … hay No Limit Hold’em. Chúng ta thường hay chơi No Limit Hold’em (hay Texas No Limit Hold’em hay Texas Hold’em) nhất nên tự gọi chung đó là Poker.

No limit hold’em được gọi là “no limit” vì người chơi không bị giới hạn số tiền họ có thể đặt cược trong một vòng cược. Điều này trái ngược với các biến thể hold’em khác, chẳng hạn như pot limit hold’em, trong đó người chơi chỉ có thể đặt cược số tiền bằng hoặc nhỏ hơn pot (tổng số tiền đã được đặt cược trong vòng cược hiện tại).

Texas hold’em được gọi là “Texas” vì nó có nguồn gốc từ bang Texas, Hoa Kỳ. Trò chơi này được cho là đã được phát triển vào đầu thế kỷ 20 ở Robstown, Texas.

𝐏𝐫𝐞𝐟𝐥𝐨𝐩, 𝐅𝐥𝐨𝐩

Preflop là vòng đặt cược đầu tiên trong Texas Hold’em diễn ra trước khi các quân bài chung đầu tiên được đưa ra. Trong vòng này, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài úp xuống. Sau khi nhận bài, người chơi sẽ lần lượt thực hiện hành động của mình, bao gồm: Bỏ, Theo, Tố

Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành bởi các người chơi, sẽ đến vòng chia 3 lá đầu tiên, và dĩ nhiên ai cũng có thể nhìn thấy chúng, người ta gọi đây là vòng Flop (The Flop). 3 lá này không thuộc về bất cứ người chơi nào, bất cứ ai cũng có thể dùng chúng để tạo ra 5 lá bài poker của họ.

𝐓𝐮𝐫𝐧, 𝐑𝐢𝐯𝐞𝐫, 𝐋𝐚́ 𝐁𝐮𝐫𝐧

Trong Poker, lá Turn là lá bài chung thứ tư được chia úp trên bàn sau vòng Flop. Lá bài này được chia sau khi người chơi đã hoàn thành vòng cược Flop.

Lá Turn có vai trò quan trọng trong việc xác định sức mạnh của bài và ảnh hưởng đến quyết định đặt cược của người chơi. Sau khi lá Turn được chia, người chơi sẽ có một vòng cược nữa trước khi lá River (lá bài chung cuối cùng) được chia.

Trong Poker, lá Burn là lá bài đầu tiên được chia úp xuống trước mỗi vòng chia bài, trước khi chia lá Flop, Turn và River. Việc burn lá bài này nhằm mục đích đảm bảo tính công bằng và ngẫu nhiên cho ván bài.

Lý do cần burn lá bài:

Tránh gian lận: Lá bài đầu tiên trong bộ bài có thể bị đánh dấu hoặc bị cong, khiến người chơi gian lận có thể biết được lá bài tiếp theo sẽ là gì. Việc burn lá bài này giúp loại bỏ khả năng gian lận.
Đảm bảo tính ngẫu nhiên: Việc burn lá bài giúp đảm bảo rằng tất cả các lá bài trong bộ bài đều có khả năng được chia ra như nhau.

𝐅𝐮𝐥𝐥 𝐑𝐢𝐧𝐠

Trong Poker, Full Ring là một thuật ngữ dùng để chỉ bàn chơi có đầy đủ 10 người chơi. Đây là kiểu chơi truyền thống của Poker và thường được áp dụng cho các giải đấu lớn.
Tuy nhiên hiện tại có thể gọi full ring giành cho bàn 9 người chơi do hầu hết hiện tại các CLB Poker đang tổ chức bàn cho 9 người là tối đa.

𝟔-𝐦𝐚𝐱, 𝟖-𝐦𝐚𝐱

6-max hay 8-max

Là một biến thể của Texas Hold’em được chơi với 6 (hoặc 8 ) người chơi tối đa tại một bàn.

So với full-ring (9 hoặc 10 người chơi), 6max có một số đặc điểm sau:

Chơi chặt chẽ hơn:
Ít người chơi hơn, do đó bạn cần cẩn thận hơn với những lá bài bạn chơi.
Cần có vị trí tốt để chơi những bài mạnh.

Cẩn thận với những người chơi loose:
Khi có ít người chơi hơn, những người chơi loose (chơi nhiều bài) có thể ảnh hưởng đến pot odds của bạn.
Cần chú ý đến cách họ chơi để đưa ra quyết định phù hợp.

Tăng mức cược khi có vị trí tốt:
Vị trí tốt cho phép bạn kiểm soát pot tốt hơn và có thể đặt cược để loại bỏ những người chơi khác.
Nên tận dụng lợi thế vị trí để tăng lợi nhuận của bạn.

(Còn tiếp…)

Tham gia chơi Poker online tại W88 để tận hưởng những ván bài gay cấn cùng niềm vui chiến thắng. Tải app Poker W88 tại Đây.

HỖ TRỢ ĐẠI LÝ

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP

admin

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."