You are currently viewing 23g00ngày 28/3: Nga vs Bỉ

23g00ngày 28/3: Nga vs Bỉ

DỰ ĐOÁN:  [1-1]

Tuyển Bỉ sẽ không có một loạt những nhân tố đáng chú ý để chuẩn bị cho trận đấu này như Eden Hazard, Kompany, Meunier hay De Bruyne đều do chấn thương. Nhìn vào thành phần còn lại của đội khách tất nhiên vẫn rất đáng giá và vượt trội trên lý thuyết so với Nga. Đó là Romelu Lukaku đang có phong độ cao cùng Everton, là Dries Mertens của Napoli, Yannick Carrasco từ Atletico hay Chadli đang là quân bài không thể thiếu tại West Brom.

Nhưng để hy vọng một chiến thắng dành cho Bỉ là điều quá mạo hiểm. Theo đánh giá của một số chuyên gia giàu kinh nghiệm, đội khách vẫn thiếu sự gắn kết giữa những cá nhân có chất lượng thành một tập thể mạnh. Hơn nữa, đa số những cái tên vừa nêu đều chơi trong môi trường CLB có nhiều nhiều điều kiện lý tưởng phù hợp hơn để phát huy hết khả năng. Bỉ ở trận gần nhất tại vòng loại World Cup 2018 đã bị Hy Lạp cầm chân 11 ngay trên sân nhà là minh chứng rõ ràng nhất.

Đáng nói hơn, trận đấu này diễn ra ngay trước khi các cầu thủ trở về thi đấu cùng CLB chủ quản nên không thể đòi hỏi những ngôi sao bên phía Bỉ chơi với tất cả khả năng. Trong hoàn cảnh cạnh tranh khốc liệt vị trí ra sân và sức hút quá lớn về tiền bạc tại các đội bóng châu Âu, cầu thủ vì thế trở nên thực dụng hơn rất nhiều. Họ chắc chắn không dại gì chơi với tinh thần cao nhất ở một trận đấu chỉ mang tính chất giao hữu vô thưởng vô phạt, để rồi phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Trong khi đó, đa số các tuyển thủ Nga đều chơi bóng cho CLB trong nước, không phải di chuyển nhiều sau trận đấu này nên là lợi thế lớn. Ngoài ra, việc Nga sắp bước vào Confed Cup tổ chức tháng 6 tới và dự World Cup 2018 nên các tuyển thủ đang chiến đấu hết mình nhằm chiếm vị trí chính thức tại các giải lớn nói trên. Điều kiện thời tiết cũng là lợi thế đáng kể cho Nga để họ nghĩ đến chiến thắng trong trận đấu này.

THÔNG TIN BÊN LỀ

  • Không có cầu thủ nào của tuyển Bỉ đang chơi bóng tại Nga.
  • Trong thành phần tuyển Nga không có cầu thủ nào đầu quân cho CLB của Bỉ.
  • Lần gần nhất gặp nhau diễn ra tại vòng bảng World Cup 2014, khi đó Bỉ thắng 10 với bàn duy nhất của Origi.
  • Nga thắng kèo 3/5 trận sân nhà gần nhất.
  • Bỉ không thắng kèo châu Á 5/7 trận sân khách gần đây.
  • Bỉ vắng Eden Hazard, Kompany, Meunier hay De Bruyne đều do chấn thương.
  • Nga đầy đủ lực lượng tốt nhất.

admin

This is author biographical info, that can be used to tell more about you, your iterests, background and experience. You can change it on Admin > Users > Your Profile > Biographical Info page."

Leave a Reply